info.vyogaworld@gmail.com | 0984144092

10 Phút Yoga giúp người già thêm khỏe, dẻo dai và sống thọ

 

Lợi ích của yoga với sức khỏe có lẽ không cần bàn thêm nhiều nữa. Tuy nhiên, nhiều người cao tuổi lầm tưởng rằng, khi cơ thể đã già lão, xương cốt không còn khỏe, tập yoga sẽ nguy hiểm. Thực tế cho thấy, yoga rất có ích cho sức khỏe của người già như giúp khỏe mạnh hơn, dẻo dai hơn, phòng ngừa bệnh tật, thậm chí còn hỗ trợ điều trị các bệnh đau lưng, cột sống, viêm khớp...

 

Tập yoga giúp người già thêm dẻo dai và minh mẫn

 

Tư thế cây cầu

 

 

- Nằm thẳng trên thảm, duỗi chân, hai tay duỗi song song người. Nâng hai chân lên, sao cho hai bàn chân vẫn chạm mặt thảm, từ từ hít vào và nâng hông lên sao cho mông không còn chạm mặt thảm. Thở ra và hạ hông xuống thảm. 

- Tư thế này giúp cơ thể dẻo dai, chân tay linh hoạt hơn.

 

Tư thế chó ngẩng mặt

 

 

- Nằm sấp trên thảm, hai chân duỗi dài. Sau đó, chống hai tay lên, bàn tay đặt trên mặt thảm, cánh tay làm cột trụ. Hít vào từ từ nâng người lên cao, ngẩng mặt cao, ưỡn ngực, bụng nâng cao không chạm sàn. Từ từ thở ra và trở về tư thế ban đầu.

- Tư thế yoga này giúp giảm căng cơ lưng và vai, rất tốt với người hay bị đau vai gáy, đau lưng

 

Tư thế chó úp mặt

 

 

- Bắt đầu với tư thế con mèo, rồi từ từ trượt chân về phía sau, đồng thời nâng mông lên cao. Hai tay duỗi thẳng, bàn tay đặt trên thảm, đầu cúi xuống, sao cho thân người tạo thành hình chữ V ngược. 

- Tư thế yoga này giúp cải thiện và tăng cường sự dẻo dai của cơ thể. 

 

Tư thế người lính

 

 

- Đứng thẳng. Thở ra, đưa chân trái lên 90 độ, hơi cong đầu gối để đứng thoải mái, sau đó dịch chân phải sang bên, nâng hai tay lên ngang vai, tay chái thẳng chân trái và tay phải thì thẳng chân phải. Hít vào thở ra và lặp lại động tác với chân kia.

- Tư thế yoga này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, giúp tăng sức mạnh cơ bắp, đồng thời giúp các hoạt động thường ngày linh hoạt hơn.

 

Tư thế cái cây

 

 

- Đứng thẳng, duỗi thẳng tay. Hít vào, nâng chân phải lên đặt bàn chân phải lên bắp chân trái, hai tay có thể khoanh trước ngực hoặc vươn hai tay lên cao, chắp tay lại trên đầu. Từ từ hạ chân phải và lặp lại động tác này với chân trái.

- Tư thế cái cây giúp giữ thẳng người, tăng sự thăng bằng. 

 

 

Bạn có thể tự tập Yoga ở nhà, nếu tự tập yoga tại nhà, nên rủ một thành viên trẻ trong gia đình cùng tập sẽ tốt hơn nhé. Hoặc tham gia một câu lạc bộ hay đến phòng tập nhờ sự giúp đỡ của huấn luyện viên sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho mình nha. 

Để nhận được tư vấn về Yoga cho người lớn tuổi hiệu quả nhất, vui lòng nhấn vào nút "Đăng ký ngay" bên dưới để tìm hiểu thêm về thông tin lớp học, cũng như khuyến mãi của chúng tôi.

-------------------------------
Vyoga World - Hệ thống giảng dạy Yoga hàng đầu Việt Nam

Tại TP.HCM: 
● Tầng 6 Vincom 3/2, số 3 Đường 3/2, P.11, Q.10 
● Vincom Cộng Hòa, 15 -17 Cộng Hòa, P.4, Q. Tân Bình. 
● Tầng 6 Vincom Plaza Gò Vấp - 12 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp 
● Tầng M Cao ốc Silland, KDC Trung Sơn, đường 9A, H. Bình Chánh 

Tại Bình Dương: 
● Tầng 2 Minh Sáng Plaza, 888 Đại Lộ Bình Dương, TX.Thuận An, Bình Dương. 
● Tầng 9 Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, TX. Thủ Dầu Một, Bình Dương. 

Hotline: 0984 144 092
Instagram: https://www.instagram.com/vyogaworld/
Inbox: https://m.me/VyogaWorld
Website: www.vyogaworld.net

 
Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.
Zalo