info.vyogaworld@gmail.com | 0984144092

Yoga Giúp Bạn Ngủ Ngon Hơn

View: 296

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Harvard phát hiện ra rằng tập Yoga thường xuyên giúp mọi người rơi vào giấc ngủ nhanh hơn và sâu hơn. Đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh , các bệnh nhân ung thư và những người bị viêm xương khớp

 

12:00 nửa đêm nhưng bạn vẫn chưa ngủ được, buổi thuyết trình quan trọng sáng mai ở cơ quan, quần áo dơ của cả nhà vẫn chưa được giặt và bệnh sốt của con vẫn chưa khỏi khẳn. Những điều đó cứ quanh quẩn trong đầu khiến bạn không thể chợp mắt được. Đêm không ngủ thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ mãn tính gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và hạnh phúc của bạn.

Vì vậy hãy cố gắng tập luyện Yoga thường xuyên, điều này sẽ giúp cải thiện sự liên kết cơ thể và linh hoạt, góp phần giảm đau nhức cơ thể khiến bạn dễ ngủ hơn.

Dưới đây là 07 động tác yoga đơn giản mà bạn có thể thực hiện vào buổi tối trước khi ngủ (lưu ý nên tập trước giờ ngủ từ 90 - 120 phút).

 

1. Supported InversionTư Thế Nằm Vuông Góc

 

 

Hướng dẫn:

- Nằm xuống để bạn vuông góc với một bức tường trống.

- Nâng hông và đặt bên lung dưới của bạn một chiếc gối, điều này giúp phần lung của bạn được thư giãn.

- Đặt chân của bạn càng thẳng vào tường càng tốt.

- Đặt hai cánh tay trên sàn,lòng bàn tay của bạn ngửa lên trên. Nhắm mắt lại và  hít thở thật sâu.

 

2. Pigeon Pose – Tư Thế Chim Bồ Câu

 

 

Hướng dẫn:

- Gập chân trái, để gót chân sát đáy chậu, chân phải kéo căng về phía sau, duỗi chân thẳng, thẳng người. Hai tay duỗi thẵng, các ngón tay chạm đất.

- Giữ tư thế này, co chân phải, gót chân hướng lên trên (căng và thẳng).

- Đưa tay phải về đằng sau, nắm lấy đầu ngón chân phải, đầu cũng ngã về phía sau, tay trái thẳng hướng về phía trước 45 độ. Hít thở đều và giữ trong 8-10 nhịp.

 

3. Reclined Butterfly Tư Thế Hồ Điệp Nằm Ngửa

 

 

Hướng dẫn:

- Ngồi thẳng lung, co hai chân và khép lại với nhau, hai tay nắm lấy đầu các ngón chân.

- Ngã người ra phía sau, lung và đầu nằm trên sàn nhà, kéo gót chân đến gần phần đáy chậu (vùng giữa hậu môn và bộ phận sinh dục), cố gắng để toàn bộ mé ngoài đầu gối tiếp xúc với sàn nhà

- Hai tay thả lỏng, hít thở điều hoà và giữ tư thế này trong 1-3 phút.

 

4. Reclined Spinal TwistTư Thế Nằm Xoắn Thư Giãn

 

 

Hướng dẫn:

- Nằm ngửa, co đầu gối bên phải vào trong phía ngực và nghiêng sang bên trái của cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy cột sống được kéo căng ra.

- Kéo dài hai cánh tay ra phía ngoài, tạo ra một "T" với hình dạng với cơ thể của bạn, mặt quay sang phải. Lặp lại tư thế này ở phía đối diện .

 

5. Plow Pose – Tư Thế Lưỡi Cày:

 

 

Nằm ngửa, hai chân duổi thẳng, nâng hai chân lên cao, co đầu gối, chống hai tay vào eo sao cho thân vuông góc với sàn nhà.

Dùng sức của bắp tay và cơ eo để nâng phần mông lên, cố gắng hết sức đẩy các đầu ngón chân ra phía sau chạm đất, móc ngón chân ngược lại.

Từ từ duỗi thẳng hai tay, dung sức cơ eo để giữ lưng thẳng, giữ nguyên tư thế này trong 8-10 giây.

 

6. Cobra Pose – Tư Thế Rắn Hổ Mang

 

 

Hướng dẫn:

- Nằm úp mặt xuống sàn nhà, khép hai chân lại, trán chạm đất, chống hai tay xuống sàn nhà, gối khuỷu tay chạm đất.

- Hít thở, ngẩng đầu hướng lên trên, nâng lồng ngực rời khỏi mặt đất.

- Dùng lực của hai tay để chống nâng cơ thể lên, duỗi thẳng khuỷu tay, thở ra, mở đầu cổ họng, ngữa ra phía sau, mắt nhìn lên trần nhà, giữ tư thế này trong 10 giây.

 

7. Seated Heart OpenerTư Thế Ngồi Mở Rộng Lồng Ngực

 

 

Hướng dẫn:

- Ngồi ở tư thế quỳ, nhưng nếu bạn bị các vấn đề đầu gối, hãy ngồi với đôi chân chân mở rộng ra phía trước.

- Đặt hai tay ra phía sau, long bàn tay chạm sàn nhà. Hít vào và kéo dài cột sống của bạn.Thở ra cong lưng và cúi đầu ra phía sau. Giữ tư thế này trong 8-10 nhịp.

 
Để nhận được tư vấn về cách phòng ngừa & chữa trị bệnh mất ngủ hiệu quả nhất với Yoga, vui lòng nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ NGAY" bên dưới để tìm hiểu thêm về thông tin lớp học, cũng như khuyến mãi của chúng tôi.

 

 

Bài viết liên quan

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.