-> ->
bàn ghế học sinh ban an cong nghiep noi that hoa phat ban hop van phong

3 Cách Duy Trì Tập Yoga Mùa Tết

Để duy trì việc tập luyện Yoga trong mùa Tết thực sự không hề dễ dàng, đặc biệt là khi chúng ta đang bận rộn với các danh sách công việc gia đình & các bữa tiệc. Hiểu được điều đó, Vyoga World gửi đến mọi người 3 mẹo giúp duy trì việc tập luyện ngay trong mùa Tết.

 

1. Điều chỉnh phương thức thiền định:

Sử dụng con mắt thứ 3 ở giữa trong quá trình thiền định là kỹ thuật giúp cải thiện tinh thần trở nên minh mẫn hơn. Tuy nhiên, vào dịp Tết mọi người thường tập trung vào việc mua sắm & những việc cần làm nên rất khó tập trung cho việc thiền định.

Mẹo: Hãy đặt tay lên bụng khi thực hành hít thở sâu & tập trung chú ý vào bàn tay khi hít vào & thở ra. Cảm nhận luồng hơi thở chảy xuống hông & xương chậu. Quan sát cơ hoành khi hít vào & nhẹ nhàng ép các cơ quan bên trong lại. Thực hiện chậm rãi từng đợt hít vào & thở ra thật dài.

 

2. Phân bổ thời gian hợp lý:

Mọi người thường lấy lý do rằng: “Tôi không có thời gian” để bào chữa cho việc không tập luyện Yoga.

Mẹo: Hãy đăng ký một khóa học Yoga tại một trung tâm gần nhà & xem đó như một “việc-cần-phải-làm” trong năm mới. Còn nếu bạn tập luyện ở nhà thì hãy thử tải một ứng dụng nhắc nhở về thời gian để thúc giục bạn tập Yoga mỗi ngày.

Thực hành một số động tác nhẹ nhàng hoặc chuỗi động tác chào mặt trời hoặc ngồi thiền, không cần bỏ ra quá nhiều thời gian cho nó. Đồng thời tự nhắc nhở bản thân, việc làm này như một “món quà” mà ban tự thưởng cho chính mình trong những ngày bận rộn đầu năm nhé.

 

3. Giữ vững ý chí mạnh mẽ:

Hãy xem xét việc cam kết tập luyện Yoga mỗi ngày như một cách để tôn vinh những điều tốt đẹp nhất cho bản thân.  Cứ mỗi lần bước chân lên thảm, bạn đang tự thúc đẩy bản thân sống tích cực hơn & lan tỏa tinh thần ra thế giới & mọi người xung quanh.

Với 3 mẹo trên, hãy ghi nhớ rằng: “Yoga luôn sẵn sàng cho bạn”. Cho dù bạn đang ở một buổi tiệc gia đình hay một resort nghỉ dưỡng nào đó thì bạn luôn luôn có thể dừng lại một chút, bước chân lên thảm & kết nối thế giới với Yoga.Tags: