info.vyogaworld@gmail.com | 0984 144 092

My Yoga Story - Nguyễn Thị Mỹ

View: 1254

Tôi đến với yoga thật tình cờ,ban đầu lạ lẫm, rồi quen dần với các động tác yoga từ lúc nào tôi cũng không hay biết nữa. Chuyện được bắt đầu vào một buổi tối nọ, tôi đến thăm Mợ tôi, vui chơi như mọi ngày thường lệ, vô tình ngồi trò chuyện, một người chị là con gái của Mợ đã kể cho tôi nghe về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chị ấy và gia đình chị. Hôm đó vừa ăn cơm tối xong, chị dọn dẹp và rửa chén bát đang rửa thì bỗng dưng chị dừng lại và gọi tên tôi với vẻ mặt rất hớn hở. Tôi lấy làm ngạc nhiên khi mà tôi vẫn đang ở gần chị ấy, sao chị lại gọi tôi vậy kìa ? Chắc chắn là có điều gì muốn nói với tôi đây?

Và thế là chị ấy kể cho tôi nghe về thời gian gần đây chị có tham gia lớp học yoga ở gần nhà,thầy dạy là người Ấn độ, chị nói tôi nên đi tập thử để giảm căng thẳng và mệt mỏi sau giờ làm việc. Vả lại đi tập gặp gỡ nhiều bạn bè vui lắm, tập yoga để có sức khỏe dẻo dai....Nghe cũng khá thú vị,tính tôi lại thích trải nghiệm với cuộc sống nên tôi nhận lời chị ngay. Sáng hôm ấy, mặt trời vừa chớm mọc, cỏ cây hoa lá vẫn còn đọng những giọt sương trên cành thì tôi và chị ấy đến lớp tập. Vừa bước vào phòng, tôi ngơ ngác đưa mắt nhìn xung quanh vì tất cả thật xa lạ với tôi, từ bảng nội quy phòng tập, hình ảnh, các tư thế luyện tập của Thầy được treo dán trên tường.Vào phòng tập: từ cách ăn mặc, chào hỏi cứ  cuốn hút đưa tôi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Tôi dự định là hôm nay chỉ kiến tập thôi nhưng nào ngờ khi vào đây,Thầy lại gần và bảo tôi nên tập cùng mọi người thử.Và thế là một giờ tập luyện đã trôi qua. Sau đó, tôi được chị tư vấn viên ở trung tâm hướng dẫn về giờ giấc, các động tác, học phí, và một số vấn đề liên quan đến môn tập này, chị kêu tôi nên tập một tuần để thử nghiệm thế nào.  Một cảm giác là lạ xuất hiện trong tôi sau ngày hôm đó.Và rồi một tuần đã trôi qua,những ngày đầu sau khi đi tập về, toàn bộ các cơ quan của tôi đau nhức và ê ẩm. Ngay cả việc nói chuyện hay cười cũng phải thật từ tốn dù thân thể không có một dấu vết sưng bầm nào cả. Vốn dĩ tôi ít tham gia thường xuyên một môn thể thao nào.Từ khi nhịp sống của tôi có yoga làm bạn đồng hành mọi thứ dường như thay đổi hẳn ra. Mỗi ngày dù bận rộn với công việc tới đâu thì tôi đều luôn dành riêng ít nhất là một giờ cho bản thân mình bằng việc tập luyện.

Bắt đầu một ngày mới sau buổi tập tôi cảm thấy cơ thể mình giàu sức sống hơn,năng động hơn rất nhiều.Có những hôm. Sau giờ làm việc, tôi tìm đến bài tập yoga thiền, bài tập này giúp tôi thư giãn tâm trí thoải mái hơn,và tôi có thể tự tập tại nhà để loại bỏ đi những lo âu phiền muộn khi đang mắc phải, giúp tôi ngủ ngon giấc hơn.

Ngoài ra, sự đa dạng của các bài tập rất hứng thú đối với tôi. Đây là câu chuyện thật mà tôi đã trải nghiệm về yoga. Tôi rất vui khi được chia sẻ cùng các bạn.

Cảm ơn Vyoga. Cảm ơn các bạn !!

 

Bài viết liên quan

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.