info.vyogaworld@gmail.com | 0984 144 092

My Yoga Story - Ngô Thị Hoàng Yến

View: 1483

Ba năm trước, tôi đến với yoga một các rất tình cờ. Vào thời điểm đó tôi chỉ đơn thuần muốn tìm cho mình một môn thể thao phù hợp với cá tính và sở thích của mình. Tôi là một cô gái trầm tính nhưng thích những môn thể thao thể hiện tính năng động và sáng tạo. Trong tiềm thức của tôi lúc đó, Yoga là một môn thể thao nhàm chán với những chuyển động nhẹ nhàng như ru ngủ. Tôi còn tưởng tượng ra rằng, có thể nào khi vẫn còn trong giờ tập mà tôi muốn cuốn thảm ra về… Trong đầu tôi còn mưu tính rằng... Nếu như… tôi buồn ngủ, tôi muốn bỏ cuộc, tôi muốn chạy trốn khỏi buổi tập thì tôi sẽ lấy lý do gì để không cảm thấy áy náy với Huấn luyện viên…?

Và rồi tôi nghĩ…Cứ đi thôi, dù sao mình cũng chỉ thử thôi mà!

Vậy là tôi tìm đến Vyoga World, vào lúc đó được biết đến là Trung tâm Yoga chuyên nghiệp và lớn nhất tại Bình Dương.

Buổi tập thử của tôi thành công tốt đẹp. Tôi thực hiện các động tác không hẳn dễ dàng, nhưng quả thật không hề nhàm chán. Và tôi đã không hề mảy may nghĩ đến việc bỏ trốn trong suốt buổi tập.

Về đến nhà, tôi cảm thấy đầu óc vẫn còn rất tỉnh táo, cơ thể tôi không hề có dấu hiệu mệt mỏi khi tôi thức quá 23h00. Và tôi đã có một giấc ngủ thật ngon sau đó.

Ngay ngày hôm sau, tôi đã quyết định trở lại với Vyoga World. Tôi gọi điện thoại cho Tư vấn viên và đề nghị soạn trước hợp đồng 1 năm tập luyện cho tôi.

Tôi đã đến với yoga như thế đó, một cách rất tình cờ, nhưng quyết định nhanh chóng và dứt khoát. Bởi vì tôi nhận thức rất sâu sắc rằng, thể thao là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Và tôi đã có một quyết định rất đúng đắn khi lựa chọn yoga. Cho đến mãi sau này, rất nhiều lần tôi tự khẳng định với chính mình, tôi sẽ tập luyện yoga cho đến cuối đời mình, cho đến khi tay tôi không thể nhấc lên để thủ ấn Chin Mudra nữa, hay chân tôi không thể bắt chéo để ngồi vào thế bán hoa sen hay hoa sen toàn phần nữa…

Cho đến bây giờ, trong hơn 3 năm tập luyện, không lần nào tôi cảm thấy nhàm chán với bộ môn này. Ngược lại, mỗi lần tập luyện, yoga đều mang đến cho tôi niềm vui và sự hào hứng chinh phục các tư thế mới, vượt qua giới hạn của bản thân. Có những tư thế tôi chưa bao giờ thực hiện trong đời, có những vị trí trên cơ thể tôi chưa bao giờ chạm tay đến được, có những cơ quan bên trong tôi chưa bao giờ nghĩ đến sẽ được massage hay được tác động vào khi tôi thực hiện động tác. Nhưng nhờ có yoga, tôi đã làm được điều đó. Tôi cảm nhận yoga tác động sâu vào bên trong cơ thể, đặc biệt có những tư thế giúp các cơ quan nội tạng được massage một cách mạnh mẽ. Yoga đã giúp tôi đẩy lùi các chứng khó tiêu, đầy hơi hay hô hấp kém. Chứng viêm mũi của tôi được cải thiện rất nhiều nhờ tập luyện yoga đều đặn. Làn da tôi bắt đầu hồng hào lên, gương mặt của tôi tươi tắn lên nhờ trong quá trình tập luyện khí huyết được lưu thông, các kinh mạch được đả thông. Tôi thật sự vui mừng khi được các đồng nghiệp khen ngợi. Mỗi lần như vậy, tôi luôn tự tin khắng định với mọi người rằng đó là nhờ tôi tập luyện yoga đều đặn.

Yoga cũng giúp tôi chạm được vào những góc khuất trên cơ thể vât chất. Tôi quàng tay ra sau, chạm vào những điểm khuất sau lưng, tôi mở khóa dây kéo phía sau lưng một cách dễ dàng mà không cần nhờ đến nhỏ bạn cùng đi thử quần áo. Tôi hay đùa rằng: “Thấy chưa? Đó là sự khác biệt giữa một cô gái yoga và một cô gái dễ thương nhưng chưa từng tập luyện yoga như bạn’’. Và rồi chúng tôi cùng cười toe toét… Cảm ơn yoga luôn là chủ đề cho chúng tôi có những giờ phút thư giãn thoải mái. Tâm trạng của tôi phấn khích và vui vẻ hơn sau những giờ tập luyện yoga. Tâm tôi bình yên hơn sau những giờ thiền định. Tôi mở lòng với mọi người hơn, tôi biết yêu thương và chăm sóc cơ thể và tâm hồn mình hơn. Với tôi, yoga là một kho tàng vô giá mà mỗi người khi tự mình khám phá sẽ nhận được những giá trị và lợi ích khác nhau. Và thông qua bài viết này, tôi muốn chia sẻ với mọi người.

Đó là Câu chuyện Yoga của tôi. Tôi yêu yoga và yêu tất cả mọi người!

Bài viết liên quan

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.