info.vyogaworld@gmail.com | 0984 144 092

My Yoga Story - Lư Thị Ngọc Toàn

View: 474

Đêm nay 24/10/2017 tôi đang ở trong bệnh viện Ito nuôi người chị bị đau cột sống , vô tình tôi lướt qua fb đọc sự kiện My yoga . Tự nhiên tôi muốn chia sẽ suy nghĩ của mình về yoga, chứ không mang mục đích dự thi nha .

Tôi là một nhân viên mới về hưu, thật sự khi vừa nghỉ làm tôi rất hụt hẩng và rất buồn vì không còn giao tiếp với đồng nghiệp, suốt ngày tôi không biết làm gì ... Tôi thuộc type người thích sôi động đam mê văn nghệ thích thao - đi hết trung tâm này đến trung tâm nọ để học thử nào là dance sport , zumbar, erobic , dưỡng sinh hiện đại,... .Với cá tính của tôi, tôi nghĩ chỉ học những môn đó là phù hợp nhất, chưa bao giờ trong đầu tôi có hai chữ yoga. Vì tôi nghĩ nó buồn ngủ chết đi được. Thở - thiền - đứng lên rồi ngồi xuống tôi không mê! Rồi một hôm tôi đi ngang qua Vyoga 3/2 tình cờ nhìn thấy ảnh của Master quảng cáo yoga - Đẹp trai nhỉ ! Lên xem thế nào  .. Tôi lên lầu 6 ! Nói chung cơ sở vật chất không có gì ấn tượng bằng các trung tâm mình đã đến - nhưng thôi thì cũng vô học thử vì cô bé chào mời rất dễ thương.

cuộc thi my yoga story

Ai da! Trời đất ơi nó nóng dễ sợ, làm mấy động tác mồ hôi tuôn ra như tắm mà nhìn mấy ông thầy cũng thấy ớn ớn ... mà đi ra thì thấy bất lịch sự quá vì các cô chú đang tập rất nghiêm túc, thôi thì phai ngồi đến hết một tiếng . Đến cuối giờ tự nhiên đèn tắt hết , tay đặt lên đùi hít thật sâu, mắt nhắm nghiền tâm trí thật là sâu lắng và từ từ mở mắt ra nhìn vào lòng bàn tay.

cuộc thi my yoga story

Tôi bỗng cảm nhận một cái gì đó nhẹ nhàng len lỏi vào trong tim mình. Thật yên bình, thật bình an, vang vang bên tai mình một âm thanh thật là ấm cúng ! Lòng mình tự hỏi có phải đây là điểm dừng của mình không!

cuộc thi my yoga story

Thế rồi ! 3 tháng trôi qua cả một cực hình đau nhức khắp toàn thân tôi đã vượt lên chính mình không bỏ cuộc. Tôi đã lấy lại thời gian quân bình trong nhịp sống hằng ngày, thấy vui khi nói chuyện với các cô chú với một môi trường mới . Thực sự rất ngưởng mộ các cặp đôi 60 - 65 tuổi đi tập rất khoẻ mạnh da dẻ hồng hào ! Ước mơ khi ông xã về hưu mình được là một cặp đôi hoàn hảo ! He he .

cuộc thi my yoga story

Thế là 6 tháng trôi qua ! Tự dưng một ngày tôi thấy ủa hình như lâu lắm rồi tôi không còn uống panadol. Không còn nhức đầu vào mổi sáng ngủ dậy - tiêu hoá tốt hơn, và đêm nay thấy thể lực cải thiện rất rõ rệt khi đở nổi bà chị bệnh lên xuống là điều mà trước đây không tưởng.

Cảm ơn bộ môn Yoga đã mang đến cho tôi sức khoẻ và cái duyên đến với Vyoga trong thân thiện .

 

Bài viết liên quan

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.