info.vyogaworld@gmail.com | 0984144092

My Yoga Story - Bùi Thị Hải Yến

View: 1674949

ÔI----Tôi đến với Vyoga World theo lời giới thiệu của em gái tôi đang tập luyện tại chi nhánh Gò Vấp. Trước khi đến đây tôi cũng hơi e ngại vì nhà tôi ở cách xa các chi nhánh của Trung tâm, phần vì bản thân mang nhiều bệnh. Tuy không phải ở mức quá nghiêm trọng nhưng bệnh tật cũng ảnh hưởng không ít tới công việc xã hội, và một số sinh hoạt của bản thân.

Tôi bị rối loạn tiền đình đã nhiều năm, đau khớp cổ chân, giãn tĩnh mạch, và điều đáng nói nhất là vào giữa năm 2016 tôi liên tục bị những cơn đau thắt ngực, ho khan, cơ thể mệt mỏi, ăn ngủ kém, tôi đã đi khám tại một bệnh viện lớn của thành phố và được bác sỹ kết luận: hở van tim 2 lá, 3 lá, rối loạn nhịp tâm thu. Lời khuyên của bác sỹ là không mang vác nặng, không vận động mạnh, tránh bị kích động tâm lý,nên chọn những môn thể thao nhẹ nhàng.

Vì vậy, khi em gái tôi giới thiệu về Vyoga Wordl và cảm nhận từ bản thân em, tôi quyết định đi đăng ký tập luyện, khi đến Trung tâm tôi được bộ phận chăm sóc khách hàng tiếp đón rất ân cần, chu đáo, và được thầy Master Vishwa-GDTT tư vấn kỹ càng về bệnh lý cũng như chế độ tập luyện.

Tôi chọn gói đầu tiên là yogi trị liệu về tim mạch, khớp dưới sự hướng dẫn của thầy Vishal, mấy ngày đầu mới tập luyện tôi rất mệt, đau nhức toàn thân, nhưng vừa uống thuốc của bệnh viện kết hợp tập luyện nên sức khoẻ tôi đã khá lên từng ngày, cảm giác rất vui và tự hỏi sao mình không đến tập sớm hơn có phải tốt biết mấy, gần kết thúc khoá yogi tôi thấy ổn nên tôi ra lớp tập cùng các hội viên.

Tôi chia sẻ câu chuyện của mình với hai chị bạn xóm và mời hai chị đã tham gia tập luyện cùng tôi, khi tham gia tập cùng các hội viên tôi đã gặp phải chút khó khăn do lớn tuổi, các cơ khớp cứng nên khó thực hiện động tác, nhưng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm dần dần tôi đã tập được các động tác căn bản, và tôi luôn tâm niệm một câu của thầy Master Vishwa trong lớp định hướng về yoga đó là " Chúng ta mỗi người một cơ địa khác nhau, cùng một động tác có thể dễ với người này lại khó với người kia, nhưng điều quan trọng là ta thực hiện đúng theo sự hướng dẫn của các thầy thì đều đạt được lợi ích tương đương",  và sau những ngày tập luyện cho đến bây giờ sức khoẻ tôi đã khá đến 9/10.

Tôi mới cảm thấy rằng yoga là một phần trong cuộc sống của tôi, tôi yêu yoga vì yoga đã làm cho tôi thay đổi không chỉ về thể chất mà cả tinh thần, chồng và các con tôi luôn cổ vũ nhiệt tình khi tôi đến phòng tập. Chồng bảo từ ngày em đi tập tính tình thay đổi hẳn, hay cười, hay nói, vui tươi dịu dàng( cười). Cô con gái lớn lại bảo mẹ đi tập yoga một thời gian mà giờ da mặt đẹp hơn con luôn( cười).

Còn bản thân tôi vui nhất là sức khoẻ tốt lên nhiều, cơ thể săn gọn lại, một số đầm dự tiệc trước đây phải ngậm ngùi xếp vào tủ vì chật thì nay đã sử dụng lại được hết, và tôi hiểu đó là tất cả những gì tôi đạt được từ yoga. Yoga là niềm tin trong tôi, và cho tôi gởi đến tất cả các Huấn Luyện Viên lời cảm ơn chân thành, xin chúc các thầy nhiều sức khoẻ, luôn đem đến cho hội viên chúng tôi những bài tập hay và bổ ích.

Xin chúc cho tất cả các quý hội viên của Vyoga Wordl luôn đồng hành cùng yoga KHOẺ và ĐẸP. Chúc cho Vyoga Wordl ngày càng phát triển thêm nhiều chi nhánh hơn nữa, để chào đón tất cả những hội viên tương lai.

Bài viết liên quan

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.