info.vyogaworld@gmail.com | 0984 144 092

Cuộc Thi My Yoga Story - Nguyễn Thị Thanh Trúc

View: 15475

Tôi –  phụ nữ độc thân – 35 tuổi , tôi đến với yoga cách đây 2 năm như một cái duyên, khi đó công việc quá nhiều áp lực, cuộc sống quá nhiều những điều không vui, những suy nghĩ tiêu cực cứ quẩn quanh trong đầu . Trong lúc bế tắc nhất, tôi đã chọn yoga vì tôi muốn tâm thanh tịnh và lòng bình an. Và rồi yoga đã giúp tôi rất nhiều, vượt qua được những căng thẳng trong cuộc sống, những cạnh tranh gay gắt ở môi trường làm việc và cả những điều không vui mà tôi không chia sẽ được với ai.

 

 

Đó là những ngày tôi chỉ mong hết giờ làm để được đến với phòng tập, nơi tôi đổ mồ hôi vì những bài tập từ dễ đến khó như basic đến astanga, balance , wheel , power… Và yoga không chỉ giúp tôi có 1 cơ thể cân đối , 1 tinh thần sảng khoái mà còn giúp tôi có thêm nhiều tình bạn mới, các anh chị, các bạn, các em, những người cùng có chung 1 niềm đam mê yoga .

 

 

Sau mỗi giờ tập, chúng tôi lại thảo luận với nhau về các tư thế , về cách thở hay chỉ đơn giản là chia sẽ những chuyện vui buồn trong ngày…. Và ở đó tôi gặp anh – tình cảm chân thành và sâu lắng như tình yêu tôi dành cho yoga vậy. Nhưng có lẽ duyên của tôi với anh như chiếc bong bóng, nó mong manh và vỡ tan khi ta nắm chặt vào.

Mỗi ngày từng chút một, tôi đã có thể chinh phục các tư thế khó của yoga từng bước một  nhưng với anh – một con ngựa bất kham – tôi bé nhỏ và chẳng thể chinh phục nổi, tôi buông tay.

 

 

Và một lần nữa, yoga lại giúp tôi vượt qua được những lúc khó khăn như thế này, yêu yoga, xem yoga như một chất gây nghiện cho cuộc sống và câu chuyện yoga của tôi mỗi ngày vẫn còn tiếp tục, những tư thế khó vẫn đang đợi tôi chinh phục. Chỉ là chút tự sự khi tôi biết đến cuộc thi này và tôi muốn ghi lại kỷ niệm này cho yoga và cho anh.

 

Bài viết liên quan

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.