info.vyogaworld@gmail.com | 0984 144 092

Cuộc Thi My Yoga Story - Nguyễn Thị Sum

View: 6289227

Khi bước qua tuổi 60, con người ta tự nhiên rề rà, sức khỏe không còn được như trước, cơ thể sinh đủ bệnh. Tôi cũng không ngoại lệ. Sang tuổi 62, tôi thường bị đau khớp, lên xuống cầu thang rất khó khăn; lúc ngồi muốn đứng lên phải vịn; lưng thì đứng hoặc ngồi lâu sẽ bị đau cột sống, nhất là ngồi sau xe máy khi bị giằn sốc, lưng đau buốt vô cùng khó chịu.

 

 

Thêm vào đó, đầu cũng hay đau nhức, lúc cả đầu, lúc nửa bên. Gia đình cứ bảo tại tôi suy nghĩ, lo lắng. Một người bạn thân của chồng tôi vốn là bác sĩ đã khuyên tôi tập Yoga. Đó là lần đầu tôi biết tới Yoga - người bạn mà có lẽ sẽ gắn bó với tôi suốt quãng đời còn lại.

Ban đầu, từ Gò Vấp, chồng tôi phải lặn lội chở tôi đến bệnh viện y học cổ truyền để tập yoga chữa bệnh, sau đó chờ tôi tập xong rồi chở về. Tập 1 giờ nhưng mất 2 giờ, lại xa xôi nên rất bất tiện. May có người bạn thân rủ tôi cùng tập yoga với các chị em ở phường. Địa điểm là hội trường ủy ban phường, thời gian là giờ nghỉ trưa nên hôm thì hội trường họp, hôm thầy bận, hôm mưa gió, thứ bảy, Chủ Nhật đều không tập. Có tuần chẳng tập được bao nhiêu nên hiệu quả không đạt được...

 

 

 

Thế rồi, con gái tôi sợ mẹ tiếc tiền, đã lén tôi mua gói 1 năm ở trung tâm Vyoga Gò Vấp để làm quà tặng mẹ nhân dịp sinh nhật. Tôi thật rất cảm động và vui mừng. Trung tâm ở sát nhà nên dù mưa gió hay chủ nhật bận đi chùa từ thiện, tôi đều sắp xếp được để không nghỉ buổi nào. Đến trung tâm, ngoài tập yoga, tôi muốn chạy máy thì chạy, thích nhảy thì nhảy, thích tắm hơi thì tắm hơi. Nhờ thường xuyên đi tập yoga, đến nay các triệu chứng tôi kể trên hoàn toàn biến mất. Gia đình hai bên nội ngoại, các bạn cũng như bác sĩ đều khen tôi vui khỏe hẳn ra, sức khỏe được nâng cao rõ rệt. Ông xã tôi là người thường xuyên bấm huyệt cho tôi giảm đau nhức nay phải “thất nghiệp” rồi.

Từ bản thân mình, tôi ra sức khuyên các bạn nên tập yoga. Có bạn kiên nhẫn thì rất thích, có bạn đi tập mấy ngày thì “chạy mất dép”. Do yoga khi mới bắt đầu tập, các cơ chưa thích nghi nên đau, chưa biết hít thở đều theo động tác thì rất mệt. Tôi nhớ hoài câu nói của thầy Vishwa: chúng ta mỗi người một cơ địa khác nhau, cùng một động tác, có thể dễ với người này nhưng lại khó với người kia. Điều quan trọng là ta hít thở đúng theo sự hướng dẫn động tác của các thầy thì đạt được lợi ích tương đương.

 

 

Không biết các bạn thế nào chứ tôi thì mê yoga mất rồi. Không chỉ giúp tôi cải thiện sức khỏe, tinh thần thoải mái, vóc dáng cũng gọn gàng hơn xưa, yoga còn mang đến cho tôi những người bạn dễ mến. Tôi thật sự muốn gửi đến tất cả các thầy, cũng như nhân viên ở trung tâm lời cảm ơn chân thành. Mong rằng toàn thể gia đình yoga chúng ta sẽ luôn sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

 

Bài viết liên quan

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.