info.vyogaworld@gmail.com | 0984 144 092

Cuộc Thi My Yoga Story - Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

View: 4792002

Tôi vốn là người đam mê công việc, hầu như toàn bộ thời gian tôi dành cho công việc văn phòng và ít quan tâm đến những hoạt động khác. Rồi đến một ngày nọ, tôi bị căn bệnh đau lưng đau khớp gối hành hạ, tôi không thể ngồi lâu và di chuyển nhanh nhẹn. Tôi cảm thấy buồn và stress.

Nhiều bạn đồng nghiệp khuyên tôi đi tập yoga nhưng tôi nghĩ đang đau nhức mà vận động nhiều chắc sẽ còn đau hơn nữa.

Tôi đến bệnh viện, bác sĩ chỉ định tôi chụp Mri, nói tôi bị thoát vị đĩa đệm và thoái hóa khớp gối, kê thuốc cho tôi. Uống thuốc ba tháng, tôi bớt đau lưng và khớp gối nhưng khi không dùng thuốc tôi lại bị đau.

Một hôm tôi tình cờ gặp lại chị bạn đồng nghiệp đã nghỉ hưu, chị hỏi thăm sức khỏe và biết được bệnh của tôi. Chị kể trước đây chị bị đau khớp gối, không thể đi cầu thang bộ lên lầu, nhờ tập yoga giờ chị đã có thể bước thoăn thoắt các bậc thang lên lầu. Chị khuyên tôi đến Vyoga đăng ký nghe thầy tư vấn và tập thử.

my yoga story my hanh

 

Tôi đến Vyoga tại tầng 9 Becamex Tower và cũng từ đó tôi đã bén duyên với yoga. Thầy tư vấn cho tôi rất tỉ mỉ, chỉ cho tôi những bài tập dành cho người mới bắt đầu, hướng dẫn cho tôi những động tác tập để cải thiện tình trạng đau lưng và khớp gối, tránh tập những động tác ảnh hưởng đến lưng và khớp gối đang đau.

Tôi bắt đầu tập thử yoga.

my yoga story my hanh

 

Trong tuần đầu tiên luyện tập, hai cánh tay và vai tôi đau nhức. Tôi lại tìm đến thầy tư vấn, thầy vui vẻ nhiệt tình giải thích và tôi yên tâm tiếp tục tập luyện. Mỗi chiều sau giờ làm việc tôi đến lớp tập, được các yogis tận tâm hướng dẫn chỉnh sửa chuẩn các tư thế cho tôi và các bạn học viên trong lớp.

 

my yoga story my hanh

 

Thời gian trôi qua nhanh, mới đây đã hai năm tôi luyện tập yoga. Nhờ yoga tôi đã khỏe lại, tay chân và lưng vai không còn đau nhức. Tôi đi lại nhanh nhẹn, nhẹ nhàng; tinh thần thoải mái vui vẻ mà không phải dùng thuốc trị bệnh mỗi ngày. Bạn bè cũ gặp lại bảo giờ trông tôi khỏe, tươi tắn, trẻ trung hơn trước nhiều. Ngay cả chị bạn thân nhất gặp tôi hàng ngày cũng bảo là tôi vui tươi, yêu đời nhất trong khoảng thời gian mấy chục năm từ khi chị biết tôi cho đến nay. Mẹ tôi thì mỗi chiều lại nhắc sao chưa thấy tôi đi tập yoga. Tôi cười hỏi “Mẹ thích con đi tập yoga à”. Mẹ tôi cười đáp “Mẹ thấy yoga hiệu quả, lưng con nay đã thẳng không còn khòm“(trước đây phần lưng trên của tôi bị cong).

my yoga story my hanh

 

Đúng là yoga rất hiệu quả! yoga đã mang lại cho tôi một cơ thể khỏe mạnh với tinh thần minh mẫn, yêu đời. Vyoga giúp tôi tràn đầy sức sống. Bây giờ niềm vui của tôi là mỗi ngày đến lớp tập yoga đấy.

Bài viết liên quan

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.