info.vyogaworld@gmail.com | 0984 144 092

Cuộc Thi My Yoga Story - Ngô Thị Hiền Anh

View: 333237

Đối với tôi, yoga không chỉ là 2 tiếng đồng hồ tập luyện say sưa mỗi ngày. Yoga đối với tôi còn là hành trình tìm lại sự tự tin mà tôi đã từng đánh mất trong cuộc sống thường nhật. Tôi đã đến với yoga được một năm. Cũng là một năm tôi hiểu ra rằng, cuộc sống này ngoài gia đình và công việc, còn rất nhiều thứ để đam mê.

 

 

Ngay từ những ngày đầu đến với yoga, tôi đã nhận ra yoga hoàn toàn là sở trường của mình, nơi tôi tìm thấy niềm vui trong mỗi động tác, mỗi phút giây tôi luyện tập.

Mỗi ngày tôi đến với lớp yoga trong niềm vui và đam mê. Tôi thậm chí ở lại sau giờ tập để tự lập luyện với bạn bè, những người bạn tập chung và có chung tình yêu với yoga, hoặc đôi khi tập một mình. Đối với các động tác nâng cao, tôi và các bạn trong nhóm thường chia sẻ trao đổi các hình ảnh, video clips hướng dẫn trên các tờ báo yoga, từ Pinterest và các nguồn sách báo online khác. Và chúng tôi luyện tập mỗi ngày một chút, không nóng vội, và cũng ko đặt cho mình một chút áp lực nào.

 

 

Tư thế đầu tiên tôi chinh phục được sau 3 tháng tập yoga chính là chaturanga. Chaturanga không phải là động tác quá khó hay cần độ dẻo, nhưng để làm được động tác này hoàn hảo đối với một người trước đó chưa từng chơi môn thể thao hay vận động nào như tôi cũng không phải đơn giản. Ê ẩm cả người nhưng tôi cười sung sướng. Sau đó lần lượt đến các động tác nâng cao khác nhau: con quạ, trồng chuối, thằn lằn bay, bồ câu, bọ cạp…

Gần đây nhất, mong muốn được trải nghiệm với nhiều loại hình yoga khác nhau, tôi lặn lội về Gò Vấp thử lớp yoga võng với tên gọi gây tò mò: Anti-Gravity Yoga. Quả là một trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

 

 

Mỗi khi thực hiện được một pose khó, tôi cảm thấy mình như một kẻ chinh nhân, cảm giác mình tự vượt qua bản thân mình thật đáng để trải nghiệm. Tôi càng vui sướng nhận ra những thay đổi tích cực cả tinh thần và thể chất. Cơ thể trở nên cân đối hơn, thậm chí tôi cảm thấy sức đề kháng tốt lên hẳn, không còn ốm đau lặt vặt nữa. Thần thái rạng ngời và tươi trẻ, dù có trải qua một vài biến cố trong cuộc sống tôi vẫn giữ được tâm vững vàng. Bạn bè khen tôi ngày càng trẻ đẹp, người mới quen không ai có thể đoán được tôi đã bước vào tuổi 36 và đã có hai con lớn. Và quan trọng là, tôi có được tâm thế thoải mái và mạnh mẽ trong tư tưởng vì được sống với đam mê của mình.

 

Bài viết liên quan

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.