info.vyogaworld@gmail.com | 0984 144 092

Các Bài Tập Yoga Cơ Bản Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu

View: 12601

Yoga không phải cuộc đua, vì thế người tập Yoga không nhất thiết phải tập luyện những tư thế Yoga khó thì mới có hiệu quả. Chúng ta nên bắt đầu từ những bài tập Yoga cơ bản. Vyoga Wolrd sẽ hướng dẫn bạn 04 động tác Yoga cơ bản dưới đây:

 

01. Standing Mountain Pose For Relaxation

 

 

- Tư thế này là một trong những tư thế yoga đơn giản và tinh khiết nhất. Đứng thẳng trên sàn nhà, lưng và đầu thẳng, mát nhìn về trước, hai tay thả lỏng dọc theo thân người. Hít thở nhẹ nhàng.

- Hãy thử tập động tác này trước gương tại nhà, khi nhìn vào gương bạn sẽ thấy cơ thể mình chổ nào chưa cân đối và cần phải hoàn thiện.

 

02. Tree Pose For Balance

 

 

Bài tập Yoga này giúp tăng cường sức mạnh cho hai chân, giúp tâm trạng được yên tĩnh và ôn hoà. Ngoài ra, tính đàn hồi của xương của  cột sống được nâng cao cùng với khả năng tập trung chú ý.

Hướng dẫn :

- Đứng thẳng hai chân trên thảm, lung thẳng. Hai bàn tay chắp lại trước ngực theo kiểu cầu nguyện, rồi từ từ nâng lên cao khỏi đầu, cảm giác cơ thể và xương sống được kéo căng. Đồng thời co chân phải lên, bàn chân chạm vào đùi chân trái.

- Giữ thăng bằng trong 8-10 nhịp, sau đó trở về tư thế ban đầu.

 

03. Downward-Facing Dog For Flexibility

 

 

Bài tập này giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu lên não, đầu, cổ, ngón tay và gót chân. Giúp cơ chên, tay và các khớp khoẻ mạnh, giảm bớt lượng mỡ ở chân và tay. Ngoài ra, bài tập yoga cơ bản này còn giúp tăng người sức bật, trí nhớ và sự sáng tạo.

Hướng dẫn :

- Nằm úp trên sàn nhà, thả lỏng hai chân, cong hai khuỷ tay, lòng bàn tay úp.

- Cong đầu gối, nâng cao phần hông cho đến khi hai chân duỗi thẳng, hai tay duỗi thẳng về trước.

- Hạ thấp vai và lồng ngực xuống, hai bàn chân chạm sàn, cố gắng đẩy người về sau, giử hai hai tay, hai chân thẳng, giữ tư thế này trong 5-6 nhịp, thở đều.

 

04. Legs Up The Wall For Restoration - Viparita Karani

 

 

Đây là động tác kết thúc tuyệt vời dành cho những người mới bắt đầu, nó giúp xoa dịu phần lưng dưới, thư giãn toàn cơ thể. Bạn có thể dung một chiếc gối mềm kê dưới lưng để thoải mái hơn.

Hướng dẫn :

- Nằm xuống để bạn vuông góc với một bức tường trống.

- Nâng hông và đặt bên lung dưới của bạn một chiếc gối, điều này giúp phần lung của bạn được thư giãn.

- Đặt chân của bạn càng thẳng vào tường càng tốt.

- Đặt hai cánh tay trên sàn,lòng bàn tay của bạn ngửa lên trên. N  hắm mắt lại và  hít thở thật sâu.

Vyogaworld hy vọng các bài tập yoga cơ bản ở trên sẽ giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về yoga.

Nếu bạn quan tâm đến khóa học & cần tư vấn cụ thể hơn, vui lòng click vào nút ĐĂNG KÍ NGAY hoặc điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký bên dưới  và gửi về cho chúng tôi. Các tư vấn viên sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ NGAY

Bài viết liên quan

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.