info.vyogaworld@gmail.com | 0984 144 092

Bài Tập Yoga Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Khớp

View: 446

Nếu việc sử dụng thuốc hay các liệu pháp châm cứu, massage, bấm huyệt,…vẫn không thể vẫn không thể chữa trị dứt điểm chứng bệnh viêm khớp mãn tính theo bạn bấy lâu thì tại sao bạn không thử với các bài tập yoga đơn giản sau?

 

Bài tập 1

Tác dụng:

Đây là bài tập yoga hoàn hảo cho chứng viêm khớp, có tác dụng làm giảm đau vùng cổ vai gáy, tăng cường chắc khỏe xương chân, đầu gối, mắt cá chân và ngực. Ngoài ra, việc tập luyện thường xuyên bài tập này còn giúp giảm bớt căng thẳng, hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra tốt hơn, chữa trị và ngăn ngừa các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm khớp.

Hướng dẫn:

- Bắt đầu bài tập yoga này với tư thế đứng thẳng. Chân trái từ từ dang rộng, mũi bàn chân đặt vuông góc với chân còn lại.

- Uốn cong người về bên trái, 2 tay dang thẳng, tay trái chạm gót chân trái, mắt hướng theo tay phải. Thực hiện động tác tương tự với bên còn lại.

 

Bài tập 2

Tác dụng:

Bài tập yoga rất tốt cho bắp đùi, hông và cánh tay. Một phương thuốc hữu hiệu cho cho chứng bệnh viêm khớp, giúp tăng cường lưu máu quanh các khớp (đầu gối, mắt cá chân và khuỷu tay)

Hướng dẫn

- Ngồi thoải mái trên thảm tập. Mở rộng chân, giữ lưng thẳng.

- Uốn cong đầu gối chân trái và đặt bàn chân lên đùi phải. Lúc này toàn bộ trọng lực bạn sẽ dồn vào mũi bàn chân phải. 2 tay chắp vào nhau đặt trước ngực.

 

Bài tập 3

Tác dụng: Động tác này tập trung vào vùng bụng và cánh tay, giúp bạn nhanh chóng đau nhức khớp vai và cổ tay.

Hướng dẫn:

Ngồi trên thảm, hai chân bắt chéo với nhau, lưng thẳng. Đưa tay phải lên trên vòng ra sau, tay hai hướng xuống dưới vòng ra sau, cố gắng hai bàn tay nắm lại với nhau, cố gắng giữ lưng thẳng. Mắt nhìn thẳng về trước và thư giãn.

 

Bài tập 4

Tác dụng:

Bài tập yoga này giúp chắc khỏe các cơ vùng mắt cá chân, ngón chân, khuỷu tay, bàn tay và ngón tay, đặc biệt là những người đang gặp phải các vấn đề về khớp gối. Nó làm tăng tuần hoàn máu quanh các khớp, giảm những đau đớn, giúp bạn trở nên mạnh mẽ, nó cũng tác động đến các cơ bắp của bắp đùi và cánh tay và giúp tập trung tâm trí và thư giãn.

Hướng dẫn:  

- Hai tay giơ thẳng qua khỏi đầu và chắp vào nhau. Từ từ co một chân lên, đặt bàn chân lên đùi chân kia, toàn bộ trọng lực cơ thể dồn vào 1 chân, mắt nhìn thẳng.

- Cố gắng giữ thăng bằng trong 5 nhịp thở rồi đổi chân.

 

Bài tập 5

Tác dụng: Bài tập yoga có tác dụng rèn luyện và tăng cường sự dẻo dai, chắc khỏe của cột sống và khớp hông, các khớp liên quan đế khu vực cổ, cánh tay và lòng bàn tay. Ngoài ra, tư thế này còn giúp bạn kiểm soát huyết áp khá tốt, thư giãn tâm trí, làm giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ làm giảm các vấn đề về hô hấp.

Hướng dẫn:

- Nằm ngửa trên sàn, hai cánh tay ép sát người, úp lòng bàn tay xuống đất, gập hai chân, lòng bàn chân chạm đất. - Giữ nguyên tay và chân, nhấc mông lên cao

- Hạ mông xuống đồng thời duỗi thẳng hai chân và đưa lên cao, đẩy về phía đầu và nhấc mông lên. Trở về bước 1 (hoàn thành 1 lần tập). Thực hiện 5 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Bài tập 6

Tác dụng: Đây còn được gọi là xác chết, nó giúp cơ thể thoải mái, chữa lành những tổn thương và phục hồi cơ thể. Hơi thở chậm và có phương pháp cho phép tâm trí của bạn để bình tĩnh lại, làm giảm huyết áp và các triệu chứng đau nhức cơ thể. Nó cũng là một cách tuyệt vời để có được một đêm ngon giấc và khó ngủ.

Hướng dẫn:

Động này rất đơn giản bạn chỉ việc nằm ngửa xuống sàn, 2 tay đặt ngửa. Nhắm mắt lại và kết hợp với việc hít thở đều đặn. Cố gắng tập trung tư tưởng khi cơ thể đang ở trạng thái nghỉ ngơi.

 

* Lưu ý: Hiệu quả bài tập phụ thuộc vào thể trạng và cách tập luyện của mỗi người.

 

Chương trình tập thử 7 ngày hoàn toàn miễn phí, Vyoga World dành tặng cho 100 khách hàng đăng ký sớm nhất

(Nguồn Vyogaworld.net)

 

 

Bài viết liên quan

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.