info.vyogaworld@gmail.com | 0984144092

4 tư thế Yoga Cho Người Mới Tập

View: 423

Hiện nay có rất nhiều bài tập Yoga, các động tác Yoga khác nhau. Tuy nhiên, người tập Yoga nên biết lựa chọn các tư thế Yoga nào phù hợp với mình, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Vì vậy, Vyoga Wolrd gửi đến mọi người 04 tư thế Yoga cho người mới tập dưới đây:

 

01. Easy Cross Leg For Stress Relief - Sukhasana

 

 

Tư thế yoga đơn giản này rất công hiệu trong việc chữa bệnh tim mạch, mất ngủ, và giảm stress

Hướng dẫn : Ngồi xếp bằng thoải mái hoặc gác chân nọ lên đùi chân kia. Thẳng lưng, hai bàn tay mở ngửa đặt trên đầu gối, ngón cái và ngón trỏ bấm vào nhau.

- Tư thế yoga ngồi lưng thẳng góc với mặt đất sẽ giúp giảm được bệnh đau thắt lưng. Nhắm mắt, tập trung tư tuởng, chầm chậm hít vào qua mũi. Nén hơi tại bụng chừng 2-3 giây rồi từ từ thở ra. Sau 1 giây lại chầm chậm hít vào lần thứ hai, thứ ba…cho đến 10, 20 hoặc 30 lần.

 

2. Child's Pose For Relaxation

 

 

Tư thế đứa trẻ là động tác chữa lành tổn thương  tốt nhất trong tất cả các động tác của yoga, nó gợi nhớ đến tư thế bào thai. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy choáng váng, mệt mõi hãy thực hiện bài tập yoga này.

Hướng dẫn : ngồi lên gót chân, áp trán xuống sàn, đặt hai bàn tay ở hai bên thân người, lòng bàn tay ngửa. Hít thở nhẹ và thả lỏng.

 

3. Cat-Cow Pose For Back Pain

 

 

Cat- Cow Pose là một trong những động tác đơn giản nhất nhưng mang lại chữa dạ dày rất hiệu quả. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và cảm giác như cơ thể được kéo giãn hoàn toàn. Ngoài ra đây còn là bài tập bụng yoga an toàn cho phụ nữ mang thai .

Hướng dẫn :

- Cúi gập người và dồn trọng lượng cơ thể lên bốn điểm là hai bàn tay và hai đầu gối. Hai bàn tay cách nhau 1 khoảng cách bằng vai, hai đầu gối cách nhau 1 khoảng cách bằng hông. Chầm chậm hóp cơ bụng, tạo cảm giác kéo rốn về phía xương cột sống, đẩy lưng cao lên để tạo sức căng cho cột sống. Hạ thấp và thả lỏng cổ, đầu khi bạn thở ra.

- Giữ nguyên tư thế khi bắt đầu tác “Cat pose” để thực hiện tiếp tục “cow pose”, nhưng, hạ thấp bụng hướng xuống sàn nhà. Cong lưng và ngẩng cổ hướng lên trần nhà khi bạn hít vào. Tập xen kẽ động tác này cùng động tác “Cat pose” một cách nhịp nhàng.

 

4. Baby Pigeon Pose For Hip Flexibility

 

 

Bài tập yoga này làm tăng tính linh hoạt của hông và lưng. Lúc đầu có thể sẽ hơi khó khăn, nhưng sau khi đả quen dần thì bạn sẽ rất yêu thích nó.

Hướng dẫn :

- Quỳ xuống với sự hỗ trợ của cánh tay. Trườn đầu gối bên phải ra phía trước giữa 2 bàn tay và trượt gót bên phải về phía hông trái.

- Duỗi cẳng chân trái ra phía sau, giữ cho phía trên bàn chân và đầu gối tiếp xúc svới sàn nhà. Lặp lại tư thế yoga này với bên còn lại.

 
 
Để nhận được tư vấn về cách tập luyện Yoga hiệu quả nhất, vui lòng nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ NGAY" bên dưới để tìm hiểu thêm về thông tin lớp học, cũng như khuyến mãi của chúng tôi.
 

Bài viết liên quan

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.