info.vyogaworld@gmail.com | 0984144092

3 Cách Làm Quen Với Yoga

View: 206

Tôi là một người rất yêu thích và đam mê Yoga, tuy nhiên tôi không phải là một Yogi. Tôi vẫn ăn thịt hoặc đồ ăn vặt, miễn sao là tôi thích. Về cơ bản, tôi không quá nghiêm khắc bản thân mình trong việc luyện tập Yoga. Đối với tôi, Yoga là sở thích, tình yêu và nó đem đến sự bình yên về thể chất lẫn tinh thần.

Yoga thực sự dễ dàng luyện tập, chứ không phải thần bí hay đáng sợ như mọi người đã lầm tưởng “Yoga chỉ là ngồi thiền hay trồng chuối”. Nó phù hợp cho mọi lứa tuổi và giới tính, đặc biệt rất phù hợp với phụ nữ.

Nếu bạn là người mới và không biết phải bắt đầu như thế nào, chỉ cần làm theo những lời khuyên đơn giản của tôi dưới đây :

 

PHƯƠNG ÁN 1:

 

Hãy bắt đầu với những lựa chọn đơn giản nhất. Nếu bạn đang luyện tập một bộ môn khác tại một trung tâm thể thao thì hãy kiểm tra xem họ có lớp học Yoga nào không? Nếu có thì bắt đầu tập từ những lớp cơ bản, nhẹ nhàng và từ từ nâng lên (ít nhất 03 lớp/tuần). Bạn cần thời gian để làm quen với các thuật ngữ Yoga và cách đặt đúng tư thế.

 

PHƯƠNG ÁN 2:

 

- Nếu trung tâm thể thao mà bạn đang theo học không có Yoga thì hãy cân nhắc đến việc tìm kiếm những trung tâm chuyên dạy Yoga gần nhà bạn. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn mà lựa chọn một nơi để luyện tập. Tuy nhiên, theo tôi bạn nên chọn những trung tâm uy tín, có các HLV giàu kinh nghiệm để việc luyện tập đạt hiệu quả cao nhất.

- Việc quan trọng nhất đó chính là bạn phải xem xét các lớp học Yoga hiện có tại trung tâm đó. Nó có những lớp cơ bản dành cho những người mới hay không, đại loại như : Hatha Yoga, Therapy Yoga, Gentle Yoga…Nên tránh các lớp nâng cao như Power Yoga hay Hot Yoga. Và dĩ nhiên, họ sẽ có những lớp học thử miễn phí dành cho người mới như tại Vyoga World.

- Ngoài ra khi đã tham gia vào lớp học,  bạn nên đặt câu hỏi sau lớp nếu có bất cứ điều gì khó hiểu. Đồng thời cũng nên cho HLV biết được tình trạng sức khỏe của bạn nếu như bạn đang bị chấn thương hoặc đau ở bất kỳ đâu. Họ sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng đó.

 

PHƯƠNG ÁN 3:

 

Nếu như bạn hoàn toàn không có thời gian hoặc khả năng tài chính hạn hẹp thì cách duy nhất đó chính là luyện tập tại nhà. Và nếu như bạn tìm kiếm trên mạng sẽ có rất nhiều thông tin hoặc bài tập Yoga dành cho người mới. Tuy nhiên, với những gì tôi được biết thì các video clip hướng dẫn của Master Vishwa – Người đã nhiều năm nghiên cứu và phát triển Yoga tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam thì thực sự mang lại hiệu quả cho người tập, đặc biệt là những người mới.

 

Một vài lưu ý :

- Hãy nhẹ nhàng với chính mình. Không ai sinh ra là để tập Yoga cả, nó là một hành trình dài để phát triển và hoàn thiện bản thân.

- Yoga là bộ môn thể thao không mang tính cạnh tranh, đừng bao giờ so sánh mình với người khác trong phòng tập. Việc của bạn là tập trung luyện tập theo sự hướng dẫn của các HLV.

- Ngoài ra, tôi khuyên bạn nên tập Yoga cùng với nhiều người vì tất cả sẽ cùng nhau cố gắng, ủng hộ tinh thần luyện tập lẫn nhau để không gây ra cảm giác chán nản, muốn từ bỏ.

 

Với những gì tôi đã chia sẻ, bây giờ bạn đã có thể sẳn sàng tham gia ngay một khóa học Yoga chưa, hãy bấm vào nút "ĐĂNG KÝ NGAY" bên dưới nhé. Chúc bạn luyện tập thành công và hãy cho tôi biết những trải nghiệm ban đầu ở phần bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.